Home / Văn 7 / Dấu ấn của ngày khai trường lớp Một trong tâm hồn em

Dấu ấn của ngày khai trường lớp Một trong tâm hồn em

Đề bài: Một bạn cho rằng có rất nhiều ngày khai trường, nhưng ngày khai trường vào lớp Một để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong tâm hồn. Em có tán thành với ý kiến trên không? Vì sao?

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi thế hệ học sinh, chắc hẳn ai cũng từng được tham gia những buổi khai trường thật nhiều ý nghĩ. Tuy vậy, đối với em ngày khai trường vào lớp Một vẫn để lại trong kí ức em ấn tượng sâu đậm nhất. Mỗi khi nhắc tới, những hình ảnh đẹp đẽ dường như lại hiện lên trong tâm thức em.

Bước chân vào lớp một là bước vào một cánh cửa mới, ngập trần tri thức diệu kì. Em còn nhớ là suốt mấy ngày hôm ấy, em luôn có tâm trạng nôn nao và háo hức.  Dường như, trong ngôi nhà xinh đẹp của em cũng háo hức như vậy. Ông bà, cha mẹ đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết cho em để em bước vào ngôi trường mới. Nào là chiếc cặp xinh xắn có hai quai để đeo lên vai; bộ sách giáo khoa, những trang vở Hồng Hà thơm phức mùi giấy mới. Rồi hộp màu vẽ, chiếc bảng nhỏ, phấn viết, đồ lau, bút mực, bút chì… . Em thích thú giở từng thứ, nhìn ngắm không biết chán.

Sáng hôm sau, mẹ dắt em tới trường.Ngoài cổng trường,em thấy có khá nhiều những người bạn nhỏ trạc tuổi em, họ ngập ngừng không dám bước tiếp: đó cũng là những bạn học sinh lớp 1. Có lẽ các bạn ấy cũng có cảm xúc giống như tôi lúc này: sợ hãi, rụt rè mà bỡ ngờ, một cảm giác lạ lẫm ngơ ngác khi đứng trước cánh cổng trường. Cổng trường mở rộng dang hai cánh tay lực lưỡng, hướng về chúng tôi gọi chào. Sự thân thiện ấy như muốn xua tan đi những nỗi lo âu của những đứa trẻ lần đầu tiên đến lớp. Tôi lưỡng lự, tạm biệt mẹ rồi nhanh chân xếp hàng đi diễu hành với các bạn.

khaitruonglop1
Dấu ấn của ngày khai trường lớp Một trong tâm hồn em

Buổi khai giảng lần đầu tiên trong đời mới long trọng và trang nghiêm làm sao! Tiếng trống trường giòn giã, thôi thúc, náo nức lòng người.Lễ khai giảng của trường tôi năm ấy cũng được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ,… Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo. Trang phục của chúng em được thống nhất là áo trắng, quần xanh. Mặc bộ đồng phụ trên người, em thấy mình như lớn hẳn.Các cô giáo thướt tha trong tà áo dài trắng giản dị mà vô cùng thanh lịch. Những thầy giáo thì trông thật lịch sự với bộ com – lê màu đen rất đẹp.Đúng bảy giờ, thầy tổng phụ trách tuyên bố buổi lễ khai trường long trọng bắt đầu.

Mở đầu buổi lễ, chúng em đứng nghiêm trang chào cờ. Tiếp đó cô Hiệu trưởng đọc lời khai giảng và dặn dò, khuyên nhủ chúng em nhiều điều. Cô chúc chúng em học tập ngày càng tiến bộ. Những tràng vỗ tay vang lên không ngớt.

Buổi khai giảng kết thúc, chúng em xếp hàng vào lớp. Lớp chúng em rộng rãi, ngăn nắp lắm, nổi bật giữa những bàn ghế, tranh ảnh là chiếc bảng đen to và đẹp. Cô giáo hiền dịu bước vào lớp, nhẹ nhàng hỏi chuyện những học sinh ngồi đầu bàn. Em run rẩy khi đôi tay mềm mại của cô khẽ chạm lên bờ vai mình ân cần hỏi han. Khoảnh khắc xúc động ấy là kỉ niệm em nhớ mãi không quên. Em cũng phát hiện ra rằng các bạn trong lớp mới cũng nghịch ngợm, đáng yêu và dễ gần như đám bạn của em vậy. Em và bạn cùng bàn ban đầu còn nhoẻn miệng cười gượng chào nhau. Nhưng chỉ một lát sau là ào ào kể cho nhau nghe về những trò chơi ở nhà mà em và đám bạn hay chơi. Em nhìn sang xung quanh: cả lớp tôi cũng đang bắt đầu “kết bạn” với nhau một cách ầm ĩ như vậy!

Những kỷ niệm trong ngày khai trường đầu tiên cứ hiện rõ trong tâm trí tôi mỗi khi chuẩn bị bước vào một năm học mới. Đúng như vậy, ai ai cũng nhớ đến ngày khai trường đầu tiên của mình. Nó luôn là kỉ niệm đẹp nhất trong ký ức tuổi thơ của mỗi con người.   Đối với em, ngày khai trường đầu tiên luôn sáng bừng trên con đường học tập của mình, nó nhắc nhở, động viên em mỗi lần vấp ngã, từ đó sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để có kết quả cao trong học tập.

Bài nên xem

Nam-quoc-son-ha

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam ( Ngữ văn 7) Bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.