Home / Văn - Tiếng Việt 4 / Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – văn lớp 4

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – văn lớp 4

Đề bài: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường. (văn lớp 4 )

Bài làm 1

      Mỗi chúng ta đều dễ dàng nhận thấy  ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta đặc biệt là sức khỏe. Vậy mỗi chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường?

      Môi trường là không gian chứa đựng nguồn tài nguyên, khoáng sản, nguyên liệu cho sản xuất và đời sống cần thiết cho con người. Ví dụ như rừng tự nhiên bảo tồn tính đa dạng sinh học và độ phì nhiêu của đất, các loài động thực vật, hệ sinh thái tự nhiên, nguồn gỗ, củi, dược liệu, cảnh quan và các giá trị thẩm mỹ cho con người. Môi trường cũng là nơi chứa đựng các chất phế thải do con người tạo ra và có thể bị phân huỷ, hấp thụ, lan toả, tác động trở lại tự nhiên và con người. Điều đáng buồn là hiện nay môi trường ngày càng bị tàn pha nhiều gay ảnh hưởng xấu đến đời sống con người. Bảo vệ môi trường đã thành vấn đề cấp thiết mà xã hội đang quan tâm. Từ xa xưa, ông cha ta đã sớm nhận thấy vai trò của môi trường và có câu tục ngữ “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”…Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn mọi người giữ gìn vệ sinh trong sản xuất, sinh hoạt và bảo vệ môi trường. Người nói: rừng là vàng, rừng rất quý mọi người phải bảo vệ rừng. Người khởi xướng phong trào Tết trồng cây, gây rừng. Để góp phần bỏ vệ môi trường, mỗi học sinh cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Không sả rác bừa bãi vì sẽ gây ô nhiễm môi trường. Phải thực hành tiết kiệm điện, tiết kiệm nước… Ngoài ra mỗi học sinh cần tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây xanh ở nhà cũng như ở trường để góp phần tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Chúng ta phải tuyên truyền cho mọi người cùng biết về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống để từ đó nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

      Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng: môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng. Vậy nên chúng ta phải có ý thức giữ gìn môi trường sống. Là học sinh chúng ta hãy có ý thức trồng thêm cây xanh, giữ gìn vệ sinh trường lớp. Chỉ khi nào giữ cho môi trường xanh, sạch, đẹp thì cuộc sống của chúng ta mới vui, khỏe và hạnh phúc.

baovemoitruong
Bảo vệ môi trường

Bài làm 2

Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề cấp thiết và quan trọng của đất nước ta hiện nay. Mỗi chúng ta cần phải có trách nhiệm và chung tay góp sức vào việc bảo vệ môi trường.

Môi trường là toàn bộ những gì xung quanh con người, gồm: đất, nước, không khí, cây cối, nhà cửa,…Hiện nay, môi trường sống của chúng ta ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng bởi rác thải, khí thải, nước thải,…Để bảo vệ  môi trường ngày càng xanh- sạch- đẹp, chúng ta cần có những hành động thiết thực như không vứt rác bừa bãi, trồng nhiều cây xanh, các nguồn nước thải, khí thải trước khi đưa ra ngoài môi trường phải dược qua xử lí.

Là một học sinh, qua những bài học thầy cô truyền đạt, em cần phải có ý thức về bảo vệ môi trường. Trước hết, nó thể hiện qua những việc làm nhỏ nhặt như vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, giữ vệ sinh chung  nơi ở và trường học. Bên cạnh đó, em sẽ tham gia trồng cây cùng mọi người trong xóm làng mỗi dịp Tết đến xuân về để có một bầu không khí trong lành.

Nếu môi trường bị ô nhiễm thì cuộc sống của chúng ta sẽ bị đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta sẽ không được hít thở bầu không khí trong lành, không có nguồn nước sạch để sinh hoạt, các nguồn sinh vật biển cũng cạn kiệt do ô nhiễm nguồn nước. Bảo vệ môi trường là ý thức và trách nhiệm của mỗi người.

Bài nên xem

chubodoi

Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em biết

Đề bài: Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.