Home / Văn - Tiếng Việt 3 / Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết

Đề bài : Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết (văn lớp 3)

Bài làm

         Bố em vẫn thường dạy rằng con người muốn tồn tại thì phải lao động dù là lao động chân tay hay trí óc. Trong nhưng công việc lao động trí óc em thất nhất là nghề giáo viên. Vậy nên em cũng đặc biệt yêu quý cô Ánh Dương, cô chủ nhiệm lớp em.

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa” Đó chính là những câu thơ nói về nghề giáo, nghề mà luôn được yêu quý, kính trọng. Em rất yêu mến các thầy cô giáo của mình, nhưng người để lại cho em những ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô giáo chủ nhiệm lớp 2. Cô có mái tóc rất dài, mượt mà, đen nhánh và luôn phảng phất hương thơm. Đôi mắt cô to tròn, đen láy, vô cùng cương nghị nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Khi chúng em đạt thành tích cao trong học tập, cô luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến. Còn mỗi khi chúng em mắc lỗi, đôi mắt cương nghị của cô lại đượm buồn. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những mạch văn giàu cảm xúc để chuyển tải bài học đến với chúng em. Cô còn giúp chúng em nhớ bài lâu hơn bằng giọng nói của mình. Giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi khiến cho chúng em luôn tập trung vào bài học, quên cả thời gian. Tính cách cô hiền lành, chính trực, cô luôn nghiêm túc với công việc của mình. Hàng ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng khi đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc. Với cô dạy học không chỉ là một nghề, mà còn là một niềm đam mê. Cô luôn chuẩn bị rất kỹ cho bài giảng của mình, nhiều khi cô còn sử dụng cả những đoạn clip ngắn về bài học, giúp chúng em có thể tiếp thu bài nhanh nhất. Dù cô đã là một giáo viên nhưng cô vẫn học, đó là sở thích của cô. Cô luôn thức đến ba, bốn giờ sáng mới đi ngủ vì sau khi soạn giáo án, cô lại tiếp tục học bài. “Học như một con đò ngược dòng vậy, các con ạ!” Lời cô nói thấm thía lòng chúng em. Một kỉ niệm đáng nhớ  là khi em học hè. Khi ấy, em khá lo sợ do em đã nghỉ mất hai tuần. em bước vào lớp với tâm trạng lo lắng. Cô biết là em đã nghỉ học, cô bèn giảng lại cho em những chỗ em chưa biết, chưa hiểu, rồi nhờ bạn cho em mượn vở để chép bù bài. Lúc đó em thấy mình nhẹ nhõm, thầm cảm ơn cô và các bạn.

Quả thật, nghề giáo thật là cao quý, giống như câu ví: “Nghề giáo là người lái đò tri thức qua sông”. Đó cũng niềm  mong ước sau này khi trưởng thành của em- mong được đứng trên bục giảng.

Bài nên xem

taconchonuoitrongnha

Tả con chó nuôi trong nhà

Đề bài: Tả con chó nuôi trong nhà ( Văn lớp 3) . Bài làm …

One comment

  1. Pingback: Văn mẫu lớp 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.