Home / Văn - Tiếng Việt 4 / Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ (Văn lớp 4).

Bài làm

Các bạn thân mến, đã bao giờ bạn mơ thấy được gặp bà tiên chưa? Sau đây, tôi xin kể cho các bạn nghe về giấc mơ được gặp bà tiên của mình nhé.

Tối hôm trước do thức khuya học bài nên tôi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Trong giấc ngủ hôm đó, tôi đã gặp một bà tiên tóc bạc phơ, trông rất hiền từ và phúc hậu. Bà ân cần hỏi thăm tình hình học tập của tôi ở lớp, thấy tôi học hành chăm chỉ nên bà đã ban cho ba điều ước. Bà nói rằng tôi có thể ước những gì tôi mong muốn nó xảy ra trong hiện thực, tương lai. Điều đầu tiên, tôi ước gia đình, người thân sẽ luôn được khỏe mạnh và bình an. Nghe xong điều ước đầu tiên, bà tiên khen tôi là một đứa con ngoan và biết nghĩ cho gia đình. Bà hỏi tiếp: “Vậy con ước gì cho điều ước thứ hai?”. Tôi liền trả lời ngay, lòng đầy hi vọng: “Con ước sau này con sẽ trở thành một bác sĩ thật giỏi ạ”. Bà động viên rằng chỉ cần tôi cố gắng học tập, biết nuôi dưỡng ước mơ thì sẽ trở thành được một bác sĩ chữa bệnh cho mọi người. Và điều cuối cùng tôi ước là thế giới luôn hòa bình, đất nước ngày một phát triển để những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Bà tiên rất ngạc nhiên hỏi rằng: “Tại sao con lại có điều ước như vậy?”. Tôi bèn trả lời: “Con có điều ước như vậy là vì con theo dõi trên ti vi thấy truyền hình đưa tin một số nơi trên thế giới vẫn xảy ra các cuộc nổ súng, trong nước ta thì vẫn còn nhiều nơi điều kiện kinh tế khó khăn nên trẻ em phải vất vả lao động kiếm sóng chứ không được đi học. Đất nước phát triển, hòa bình thì chúng con và các bạn cùng trang lứa mới có thể đến trường”. Nghe xong ba điều ước của tôi bà tiên tỏ vẻ hài lòng và nói rằng: “Những điều ước của con hoàn toàn có thể thực hiện được nếu con đủ quyết tâm, sự kiên trì và cố gắng”.

Bỗng tiếng chuông báo thức vang lên khiến tôi bừng tỉnh để chuẩn bị đi học. Tôi đã có một giấc mơ thật đẹp và tôi mong rằng những ước mơ đó sẽ được thực hiện vào một ngày không xa.

Bài nên xem

VAN4

Soạn Tiếng Việt lớp 4

Soạn tiếng Việt lớp 4 giúp học sinh giải các bài tập Tiếng Việt, soạn bài, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.