Home / Văn 6 / Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Đề bài : Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng ( văn lớp 6)

Bài làm

Truyện ngụ ngôn có nhiều câu chuyện rất lí thú và sâu sắc. Một trong các câu chuyện đó là truyện “Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng”. Truyện có thể được tóm tắt như sau:

            Cô mắt, cậy Chân, cậu Tay và bác Tai và lão Miệng lúc đầu vốn chung sống hòa thuận với nhau. Bỗng một hôm, trong lúc trò chuyện, bàn tán nên nảy sinh ra chuyện mọi người ghen tị với lão miệng vì cho rằng lão miệng không phải làm gì mà lại được ăn ngon. Mọi người bàn nhau không cho lão miệng ăn gì nữa, mọi người thông báo cho lão Miệng rồi kéo nhau ra về bỏ lại lão miệng còn đang ngơ ngác, sửng sốt không biết chuyện gì đang xảy ra.

Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

      Một ngày, hai ngày rồi ba ngày, tất cả đều cảm thất mệt mỏi rã rời không thể làm việc gì. Đến ngày thứ bảy thì không chịu được nữa, bác Tai là người đầu tiên nhận ra sai lầm. Bác Tai bèn giải thích rõ mọi chuyện cho cả bọn cùng hiểu sau đó kéo nhau sang xin ỗi lão miệng và lại tiếp tục cho lão an như thường. Mọi người sau đó đều cảm thấy rất khỏe khoắn. Cả bọn nhận ra lão Miệng tuy chỉ có nhưng bác cũng có công việc quan trọng mà nếu lão không thực hiện sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của tất cả mọi người.

      Từ đó cô Mắt, cậu chân, cậu Tay, bác Tai và lão miệng sống với nhau hòa thuận, vui vẻ, không ai tị nạn ai.

Bài nên xem

Soạn bài Treo biển

Đề bài : Soạn bài Treo biển ( Văn lớp 6) Bài làm 1. các em …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.