Home / Văn 6 / Kể về một cuộc gặp gỡ đáng nhớ

Kể về một cuộc gặp gỡ đáng nhớ

Đề bài : Kể về một cuộc gặp gỡ đáng nhớ ( tập làm văn lớp 6)

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi người, ắt hẳn ai cũng có những cuộc gặp gỡ để lại những dư âm khó phai mờ. Đối với bản thân em, em ấn tượng sâu sắc nhất là cuộc gặp gỡ vô tình trong bệnh viện, đó là cuộc gặp gỡ bạn Hạ khi em đi thăm bạn bị ốm phải nằm viện.

cuộc gặp gỡ đáng nhớ

Một buổi chiều sau khi học xong, mẹ chở em đến bệnh viện thăm bạn Tùng do leo cây ổi nên bị té gãy chân phải bó bột. Đến phòng bạn Tùng nằm, mẹ bảo em ở cùng bạn để mẹ chở mẹ bạn Tùng đi siêu thị mua một số đồ dùng cần thiết để sử dụng trong bệnh viện. Cùng nằm phòng với Tùng có một bạn nữa, lúc đó không có ai bên cạnh, em để ý vì bạn ấy có nhờ em rót hộ li nước với giọng nói nhỏ nhẹ, yếu ớt: Ấy ơi, rót hộ tớ li nước được không! Em rót cho bạn li nước và nâng bạn dậy rồi giúp bạn uống nước. Lúc này em mới có thời gian để ý đến bạn. Trên khuôn mặt nhợt nhạt là đôi mắt sáng và rất cương nghị. Bạn nở nụ cười trông rất dịu dàng dù có phần mệt mỏi. Em kéo tấm chăn đắp lên ngực bạn thì giật mình nhận ra một cái chân của bạn không còn. Nhìn thấy sự hoảng hốt trên đôi mắt em, bạn ấy bảo: Tớ bị tai nạn phải cắt bỏ chân, tớ phải bỏ chân để tiếp tục sống, tiếp tục được đi học. Lúc này giường bên kia, Tùng đã ngủ nên em ngồi nói chuyện với bạn ấy. Bạn tên Hạ, hơn em một tuổi nhưng dáng người hơi gầy và nhỏ nhỏ. Có lẽ nằm viện lâu buồn nên khi em trò chuyện bạn ấy nói khá nhiều. Hạ nói về những lúc trước cùng bạn bè vui chơi bay nhảy, kể về những lần đạp xe đi học… với ánh mắt sáng rực lên. Nhưng sau đó lại đượm buồn có lẽ Hạ ý thức được hoàn cảnh thực tại của bản thân. Ngôi một lúc Hạ nhẹ nhàng bảo: Bạn cho tớ thông tin liên lạc được không, vài bữa được ra viện tớ sẽ qua bạn chơi, tớ rất vui vì được gặp bạn. em lấy một mẫu giấy nhỏ viết tên địa chỉ và tên trường cho bạn ấy. Cũng vừa lúc đó mẹ em và mẹ Tùng về. Nghe mẹ bạn Tùng bảo, ban ngày mẹ bạn ấy phải đi phụ hồ nên gửi mẹ Tùng coi giùm, tối mới đến.

Trên đường về em nghĩ mãi về bạn Hạ, đó quả là một tấm gương nghị lực em cần noi theo. Em tự hứa với mình phải luôn nổ lực cố gắng và sống lạc quan yêu đời vì xung quanh mình còn rất nhiều người kém may mắn. Dù thời gian đã trôi qua rất lâu nhưng em vẫn ám ảnh bởi ánh nhìn xa xăm của Hạ khi kể về những kỉ niệm.

Bài nên xem

Soạn bài Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Đề bài: Soạn bài  Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (Ngữ văn 6) Bài làm 1. Vì …

One comment

  1. Pingback: Văn mẫu lớp 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.