Home / Văn - Tiếng Việt 5 / Kể về một kỉ niệm của em với cô giáo cũ nhân ngày 20/11 – Lớp 5

Kể về một kỉ niệm của em với cô giáo cũ nhân ngày 20/11 – Lớp 5

Đề bài: Kể về một kỉ niệm của em với cô giáo cũ nhân ngày 20/11 (Lớp 5).

Bài làm

   Thời gian trôi qua thật nhanh, kể từ khi bắt đầu chập chững bước vào mẫu giáo cho đến nay đã học lớp năm rồi. Thầy cô luôn là người cha, người mẹ thứ hai của chúng tôi, luôn dìu dắt chúng tôi trong cuộc đời, tôi còn nhớ như in kỉ niệm với cô Tâm, người mẹ thứ hai, cô giáo chủ nhiệm lớp bốn của tôi. Những kỉ niệm ấy sẽ chẳng bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi. Hôm nay ngày 20/11, ngày tri ân công ơn của thầy cô giáo, tôi lại bồi hồi nhớ về cô Tâm, nhớ về kỉ niệm giữa cô và tôi.

Kể về một kỉ niệm của em với cô giáo cũ nhân ngày 20/11 (Lớp 5)
Kể về một kỉ niệm của em với cô giáo cũ nhân ngày 20/11 (Lớp 5)

    Cô Tâm là một người rất xinh đẹp, giọng cô rất êm dịu và nhẹ nhàng, cô là chủ nhiệm lớp bốn chúng tôi. Kỉ niệm giữa tôi và cô chưa bao giờ phai nhạt, nhất là đến ngày 20/11, tôi lại càng muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến cô. Tôi là một học sinh học khá ở lớp và luôn được cô cùng bạn bè quý mến, tôi còn nhớ hồi đó tôi bị ốm không đi học được ấy vậy mà cô sau tiết dạy cô qua nhà và hỏi han tôi rất ân cần:

– Minh em ốm thế nào? Trong người đã đỡ mệt chưa? Cô bảo đi đâu thì đội mũ nón vào không là rất dễ ốm cơ mà!

    Tôi biết những câu hỏi dồn dập của cô là cô rất lo lắng và quan tâm tôi, cô quan tâm tôi như một người mẹ hiền từ chăm sóc đứa con nhỏ của mình vậy. Cô còn bảo tôi cứ nằm nghỉ đi cho khỏi hẳn và sẽ hướng dẫn tôi những bài tập khó trong khi tôi nghỉ ốm. Cô để tôi nằm nghỉ và ra ngoài hỏi bố mẹ tôi về tình hình sức khỏe của tôi, cô quan tâm tôi từng li từng tí một.

   Hôm sau tôi đỡ và đi học, vừa gặp ở sân trường cô đã hỏi ngay:

– Minh em đã khỏi ốm hẳn chưa?

Tôi cảm động trước tình cảm cô dành cho mình và nghẹn ngào trả lời:

– Dạ thưa cô em đỡ rồi ạ!

   Rồi cô dắt tay tôi vào lớp, cô còn dặn tôi và cả lớp rằng mùa hè này rất nắng nóng và hay ốm vậy nên đi đâu cũng cần đội mũ và mang theo ô kẻo bị ốm. Sau đó chúng tôi bắt đầu buổi học. Trở lại lớp học sau ngày nghỉ ốm, tôi được bạn bè và cô hỏi thăm ân cần khiến bao mệt mỏi như được xua tan.

   Cô rất quan tâm giúp đỡ cả lớp tôi trong học tập cũng như trong cuộc sống, cô ân cần dịu dàng và động viên chúng tôi học tập. Mỗi bài giảng của cô không chỉ có kiến thức mà còn cả những lẽ sống, những kinh nghiệm trong cuộc sống giúp chúng tôi vững tin vào tương lai.

>> Xem thêm các bài văn mẫu hay về thầy cô

Bài nên xem

taphienchovungcao

Tả phiên chợ vùng cao

Đề bài: Tả phiên chợ vùng cao. Bài làm Sa Pa là một huyện vùng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.