Home / Văn - Tiếng Việt 5 / Kể về một người tốt mà em biết – văn lớp 5

Kể về một người tốt mà em biết – văn lớp 5

Đề bài: Kể về một người tốt mà em biết (Lớp 5).

Bài làm

Trong cuộc sống có rất nhiều người tốt và đáng để ta noi gương học tập. Gần xóm nhà em có một bác rất hiền, đó là bác Tâm. Bác rất hay giúp đỡ mọi người.

Bác Tâm năm nay khoảng 50 tuổi, những dấu ấn thời gian in hằn lên khuôn mặt khắc khổ của bác. Nụ cười thân thiện và hiền lành khiến mọi người đều thấy dễ gần và quý mến bác. Các con của bác đều đi làm ở xa cả. Tuy nhà bác cũng không khá giả lắm nhưng bác luôn giúp đỡ mọi người và bác kể, với bác như vậy là niềm vui trong cuộc sống này rồi.

Kể về một người tốt mà em biết
Kể về một người tốt mà em biết

Mỗi chiều đi học về em đều gặp bác Tâm ở đầu ngõ, lúc thì bác chia kẹo cho trẻ con chúng em, khi lại đến nhà các cụ neo đơn để biếu đồng quà, gói bánh. Tất cả những thứ đó đều do bác dành dụm hoặc quyên góp để ủng hộ mọi người. Đặc biệt gần đến dịp Tết Nguyên Đán, nhà nhà gói bánh, chuẩn bị Tết. Khoảng ngày hai mươi âm lịch, em có thấy bác Tâm ở đầu ngõ và đi quyên góp mỗi nhà một ít gạo nếp, lá bánh, đậu xanh… để gói bánh chưng và sau đó tặng, biếu lại cho những cụ già khó khăn.

Bác Tâm kể: “ Mỗi chiếc bánh là tình cảm của tất cả mọi người dành cho các cụ, bác chỉ là người giúp những chiếc bánh ấy đến với các cụ nhanh và dễ dàng hơn.” Mọi người trong ngõ, trong xóm đều cảm phục tấm lòng và tính cách của bác Tâm, mọi người cũng cùng nhau gói bánh, chia sẻ với những cụ già neo đơn để họ có một cái Tết đầm ấm và đầy đủ hơn.

Bác Tâm là một tấm gương sáng trong cuộc sống mà mọi người học tập và noi theo. Em thầm nhủ rằng sẽ luôn giúp đỡ mọi người, giúp đỡ bác Tâm và ngoan ngoãn với bố mẹ để là một người có ích cho xã hội.

Bài nên xem

taphienchovungcao

Tả phiên chợ vùng cao

Đề bài: Tả phiên chợ vùng cao. Bài làm Sa Pa là một huyện vùng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.