Home / Văn 6 / Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ mọi người

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ mọi người

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ mọi người mà em biết.

Bài làm

Trong cuộc sống có rất nhiều những tấm gương tốt trong học tập để em noi theo. Đó có thể là những tấm gương sáng mà ai cũng biết như thầy Vũ Ngọc Kí – người thầy đầu tiên của Việt Nam viết chữ bằng chân. Nhưng đó cũng có thể là những người bạn, người thân quanh ta. Tấm gương mà em muốn kể là bạn Hương – lớp trưởng lớp em.

Hương sinh ra và lớn lên trong một gia đình kém may mắn. Bố của Hương vì mắc căn bệnh ung thư quái ác nên đã mất khi bạn ấy mới chỉ học lớp 1. Mẹ Hương do một lần bị ngã khi đang trèo trên cao nên không thể làm được việc nặng. Cuộc sống của hai mẹ con chỉ phụ thuộc vào mảnh vườn mà ông bà nội đã để lại cho họ.

tam-guong-tot-trong-hoc-tap
Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ mọi người mà em biết

Dù cuộc sống luôn gặp những khó khăn nhưng Hương luôn sống trong lạc quan, tích cực và thường xuyên giúp đỡ những bạn học kém. Mỗi khi kể về gia đình mình, Hương lúc nào cũng cảm thấy tự hào vì có một người mẹ luôn thương yêu mình. Mỗi khi ai đó quên đồ dùng học tập, Hương đều sẵn sàng cho các bạn mượn. Ai đó trong lớp không làm được bài tập hỏi Hương, bạn ấy luôn sẵn lòng giảng giải tỉ mỉ.

Không chỉ phấn đấu học tập tốt, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, Hương còn rất sôi nổi trong hoạt động của trường, lớp. Trong các hoạt động văn nghệ của trường, lớp Hương đều tích cực tham gia. Bên cạnh đó, Hương còn kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ cho những đồng bào miền núi, đồng bào bị thiên tai. Hoàn cảnh của Hương cũng khó khăn nhưng bạn ấy đã quên đi hoàn cảnh của bản thân để hướng đến những hoàn cảnh khó khăn hơn. Đây cũng là điều khiến em khâm phục và yêu mến bạn. Chính những nỗ lực, cố gắng của Hương mà Hương đã được nhà trường khen thưởng tấm gương vượt khó trong học tập.

Hương là một tấm gương sáng mà em cần phải học tập. Là một học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta phải không ngừng nỗ lực rèn luyện đẻ trở thành những con ngoan trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Bài nên xem

Soạn bài Treo biển

Đề bài : Soạn bài Treo biển ( Văn lớp 6) Bài làm 1. các em …

One comment

 1. Thành phần chính hoạt động của màu xanh lá cây cà phê là chlorogenic.
  Trái dâu – một nguồn tự nhiên của chống mà làm sạch cơ thể của chất độc hại trong khi đồng thời giảm độ của cholesterol xấu. Nó cũng có Cyandin có khối việc xây dựng của tế bào béo. Do số lượng lớn của sợi trong trái dâu, họ tăng tốc sự trao đổi chất và tiêu hóa quá trình. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một cảm giác trọn vẹn qua đó giúp bạn tiêu thụ ít calo suốt cả ngày. Trái dâu cũng có một tỷ lệ cao của Tích, được biết đến là chất đốt.
  Ninh hạ một cách tự nhiên, đốt chất béo, kỷ tử ức chế lưu trữ của béo trong cơ thể. đọc thêm Sử dụng Chocolate không đòi hỏi rằng những người tuân theo một tập luyện nghiêm ngặt hoặc ăn kiêng, vì vậy họ có thể đạt được kết quả. Những lợi ích mà sản phẩm này vào da mức độ là không đáng kể.
  Những gì chúng ta không Thích.
  Năng lượng đến từ xanh, cà phê có thể gây khó chịu cho những người có vấn đề với mất ngủ. Không có thành phần như L-carnitine công thức sức mạnh cho cân như chocolate slim giá bao nhiêu .
  Đánh giá khách hàng của chocolate:
  Maria thân mến, tôi đã rất vui mừng là tôi tìm thấy trang web của bạn và tôi hy vọng anh tham gia. site http://chocolateslim-in-vietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.