Home / Văn - Tiếng Việt 3 / Tả bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long

Tả bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long

Đề bài : Tả bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long (văn lớp 3)

Bài làm

Nhà em có rất nhiều bức tranh vẻ phong cảnh đẹp vì ông nội em thích sưu tầm tranh. Nhưng em thích nhất là tranh vẽ Vịnh Hạ Long. Bức tranh được ba em mua trong dịp đi tham quan hè cùng cơ quan.

bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long

Bức tranh được ông treo ngay giữa phòng khách phía trên chiếc ti vi yêu qúi của gia đình. Tranh được vẽ trên khổ 50cm x 80cm với chất liệu sơn dầu. Bức tranh được vẽ bằng gam màu ấm với những đường nét hết sức tinh tế.Mỗi lần nhìn ngắm bức tranh, em có cảm giác như mình được đứng trước cảnh đẹp nổi tiếng của đất nước- Vịnh Hạ Long. Bao trùm lên toàn cảnh là những hòn núi đá to, nhỏ mọc lên giữa biển nước xanh mênh mông với những hình thù khác nhau. Hòn cao nhất giống như một chú gà trống đang ngẩng cao đầu để gáy, gọi là “hòn Trống”.Phía bên phải có hai hòn chồng gối lên nhau, trông thật chông chênh nguy hiểm. Xa xa là một cửa hang rộng với những dòng thạch nhũ chảy từ trên cao xuống, tạo cho cửa hang có những hình thù kì dị, lạ mắt. Xung quanh là biển nước xanh mênh mông. Một chiếc tàu du lịch đang rẽ sóng tiến vào một cửa động.

Dù chỉ được ngắm qua tranh nhưng em cảm thấy phong cảnh vịnh Hạ Long quả thật là đẹp và hấp dẫn. Lớn lên, nhất định em sẽ thực hiện một chuyến tham quan du lịch đến với Hạ Long.

Bài nên xem

taconchonuoitrongnha

Tả con chó nuôi trong nhà

Đề bài: Tả con chó nuôi trong nhà ( Văn lớp 3) . Bài làm …

One comment

  1. Pingback: Văn mẫu lớp 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.