Home / Văn - Tiếng Việt 5 / Tả cảnh Mùa xuân sắp về

Tả cảnh Mùa xuân sắp về

Đề bài :  Tả cảnh Mùa xuân sắp về (Tập làm văn lớp 5)

Bài làm

Con người đẹp nhất là tuổi trẻ, còn đất trời thì đẹp nhất là mùa xuân. Khi đất trời bớt đi gió lạnh, khi nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá, khi những chồi non bắt đầu nhú lên xanh mơn mởn, khi mẹ đang hong khô lá dong để ba gói bánh chưng là mùa xuân sắp về rồi.

Dấu hiệu báo mùa xuân về thật nhiều, đếm không hết, kể không xuể. Người ta nói mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa khởi đầu của một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc. Khi cái lạnh của mùa đông đã bắt đầu dịu đi, nắng ấm áp chiếu xuống cảnh vật thì có lẽ mùa xuân đang bắt đầu gõ cửa. Những lá bàng màu vàng úa rụng trong cái lạnh mùa mùa đông thì đã bắt đầu nhú lên những mầm non bé xíu. Mùa xuân cũng như mầm non ấy, nhẹ nhàng và mỏng manh, cần được bảo vệ. Bầu trời u ám của những ngày mùa đông đã được thay thế bằng sự thoáng đãng, cao và rộng hơn. Những dòng người tấp nập đi lại trên phố ai cũng hớn hở, tràn ngập niềm vui vì xuân đang về và Tết cũng đang đến.

Mùa xuân sắp về

Trên quê hương em, mùa xuân được báo hiệu bằng những cánh mai anh đào nở rực khắp nẻo đường Đà Lạt. Du khách khắp nơi kéo về Đà Lạt để ngắm hoa để nghỉ dưỡng. Mùa xuân hiện lên rõ nét trong vườn rau của ngoại, những cây cải xanh mướt, non tơ; từng bông súp lơ to và tròn. Và cây quất trong vườn quả đã bắt đầu chín vàng ươm. Mùa xuân dường như đang len lỏi vào từng cảnh vật ở một làng quê nghèo.’ Trên những nẻo đường, có nhiều chiếc xe chở đầy hoa đào. Hoa đào nở là mùa xuân đến và Tết cũng sang. Niềm vui phơi phới hiển hiện trong đôi mắt của trẻ thơ đầy háo hức và trong nụ cười của người lớn vì sắp kết thúc một năm cũ. Mọi người có thể nghỉ ngơi, chuẩn bị dọn nhà đón tết. Đất trời đã hết âm u, nắng lại về, bởi mùa xuân đang gõ cửa. Đường làng ngõ xóm được quét dọn sạch sẽ để người người nhà nhà đón Tết ấm no, hạnh phúc hơn. Khi mùa xuân sắp đến, đám trẻ con được mua quần áo mới, nụ cười tươi vui vì sắp được đón tết, được ăn quà bánh và được lì xì. Đó là điều mà bất kì đứa trẻ nào khi mùa xuân về cũng mong như vậy.

Mùa xuân sắp về mang đến bao háo hức chờ mong một năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng. Mùa xuân luôn được hân hoan chào đốn bằng những tình cảm thiêng liêng ấm áp nhất bởi mùa xuân về sẽ mang mọi người trở về bên nhau.

Bài nên xem

tadongsongmualu

Tả dòng sông mùa lũ

Đề bài: Tả dòng sông mùa lũ. Bài làm Tuổi thơ của mỗi người đều gắn …

One comment

  1. Pingback: Văn mẫu lớp 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.