Home / Văn - Tiếng Việt 2 / Tả cảnh về mùa hè

Tả cảnh về mùa hè

Đề bài: Tả cảnh về mùa hè.

Bài làm tả về mùa hè 1

Mỗi mùa trong năm lại có những đặc trưng riêng, mùa xuân cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa hè cây xanh tươi tốt, mùa thu cảnh vật thật êm đềm và dịu nhẹ, mùa đông và dịp giáp tết với không khí se se lạnh. Trong bốn mùa em thích nhất là mùa hè, mùa hè học sinh chúng em được vui chơi trong kì nghỉ khá dài.

  Mùa hè từ tháng tư đến tháng sáu hàng năm, tuy nhiệt độ cao, cái nắng oi ả và chói chang khiến mọi người khó chịu nhưng đây là thời điểm nghỉ hè của học sinh chúng em. Tiếng ve râm ran khắp trưa hè với những quả ngon ngọt ngày hè như vải, nhãn…

tamuahe
Tả cảnh mùa hè

  Mỗi mùa hè tới ta thường thấy những chùm phượng vĩ đỏ rực khắp trường, những cành hoa bằng lăng tím nở rộ, sen trong ao đầm cũng đua nhau tỏa hương khoe sắc. Có lẽ mỗi đứa học sinh chúng em, mùa hè gắn liền với những kỉ niệm khó quên, trưa hè trốn ngủ trưa để ra đồng chơi, hay chiều đến thả diều và vi vu theo nhịp sáo diều.

  Sáng mùa hè bắt đầu bằng những tia nắng chiếu xuống cảnh vật và nắng cứ chói chang dần, đến ban trưa và đầu chiều thì oi ả khiến ta có cảm giác nóng bức. Thế nhưng mùa hè là mùa mang lại cảm giác giàu sức sống nhất, cây cỏ như hứng lấy những ánh nắng từ bầu trời cao vợi. Chiều mùa hè những làn gió mát ùa đến như xua tan cái nóng bức của cả ngày, ngắm hoàng hôn chiều mùa hè rất thú vị.

  Mùa hè đến, bác trống trường được nằm nghỉ như học sinh chúng em được nghỉ ngơi sau một năm học. Mỗi học sinh được về quê, được đi du lịch hay đi chơi khắp nơi với những trò chơi thật thú vị và bổ ích.

Mỗi người trong chúng ta đề có những sở thích về mùa khác nhau, riêng em thì rất thích mùa hè bởi nó gắn liền với những trò chơi và những kỉ niệm tươi đẹp.

 

Bài làm tả về mùa hè 2 

Trên bầu trời đã dần xuất hiện hiện những tia nắng chói chang, những tiêng ve râm ran cũng bắt đầu trỗi dậy, vậy là mua hè đã đến. Mùa hè đến mang theo sự đổi thay mạnh mẽ của cảnh vật xung quanh và trong cả tiềm thức của những đứa trẻ nhỏ mỗi chúng em.

Trong bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, em thích nhất mùa hạ bởi hạ đến mang theo rất nhiều kỉ niệm của chúng em bên bạn bè và những người thân yêu. Mùa hè có những đặc trưng rất riêng của nó mà đối với những đứa trẻ như em thì mùa hè đến chính là niềm vui, là sự chờ đời.

Cảnh vật mùa hè có sự thay đổi mạnh mẽ. Cây cối và vạn vật xung quanh như được dịp trỗi dậy sau những ngày xuân e ấp nở. Không gian mùa hè như bừng sáng với những ánh nắng vàng rực chói chang. Buổi sáng sớm thức dậy là tiếng ve kêu râm ran cả đất trời, nó như khúc nhạc du dương báo hiệu một mùa hè đến, giục giã tất cả mọi người hối hả chuẩn bị cho ngày làm việc mới.

 Những buổi sáng sớm mùa hè, không gian được bao trùm là những tia nắng nhẹ nhàng. Trưa đến, cái nắng gay gắt hơn, chói chang hơn như đúng chất của mùa hè nóng nực. Chiều xuống, nó lại nhường chỗ cho khung cảnh hoàng hôn với màu nắng tím và đỏ rực phía xa chân trời, những cơn gió mát rượi thổi vào khiến mỗi người đều cảm thấy thoải mái sau một ngày làm việc vất vả.

Hè đến cũng là lúc hoa phượng, hoa bằng lăng nở rợp trời. Cả bầu trời được phủ kín màu đỏ rực và màu tím thân thương. Cảnh vật như được tô điểm thêm với những sắc màu rực rỡ. Mùa hè như bức tranh sinh động với những gam màu sáng tối khác nhau.

Mùa hè đến báo hiệu một năm học kết thúc, chúng em được nghỉ học và dành thời gian cho những hoạt động vui chơi giải trí. Tuổi thơ lại được in dấu với những buổi chiều thả diều vi vu trên triền đê, những khi ngụp lặn dưới dòng sông quê hương, những chuyến đi du lịch tham quan đây đó cùng với gia đình, những buổi sinh hoạt thôn xóm đông vui và rộn rã… Mùa hè đến mang theo thật nhiều kí ức tươi đẹp cho chúng em. Những hình ảnh xinh đẹp của mùa hè như cánh đồng lúa vàng ươm đã đến mùa thu hoạch, những buổi chiều lộng gió, bầu trời cao trong xanh, những sân vàng đầy thóc… in đậm vào tâm hồn của em. Bởi vậy, em rất thích mùa hè.

Mùa hè đến thật vui và thú vị, đây là mùa của kí ức tuổi thơ. Sau này khi đã lớn khôn và trưởng thành, em sẽ không bao giờ quên những mùa hè tuổi thơ đã nuôi dưỡng tâm hồn em và cho em biết yêu quê hương mình hơn.

Bài nên xem

Tả cô giáo cũ của em

Tả cô giáo cũ của em

Đề bài: Tả cô giáo cũ của em (lớp 2) Bài làm tả cô giáo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.