Home / Văn - Tiếng Việt 2 / Tả cô giáo cũ của em

Tả cô giáo cũ của em

Đề bài: Tả cô giáo cũ của em (lớp 2)

Bài làm tả cô giáo cũ 1

Ngôi trường đầu tiên mà em được học là trường mầm non Thanh Long. Đó là nơi em có những người bạn đầu tiên, có cô giáo đầu tiên của mình. Đạc biệt, cô giáo là người mà em luôn yêu quý và kính trọng.

        Cô giáo em năm nay đã 30 tuổi rồi.Dáng cô dong dỏng, hơi gầy. Cô hay mặc chiếc áo sơ mi cùng với một chiếc quần âu mà đen. Cô ít khi mặc váy, nhưng lúc nào nhìn cô mặc váy đều rất đẹp, như một nàng công chúa vậy.

Tả cô giáo cũ của em
Tả cô giáo cũ của em

Cô không còn trẻ như những cô giáo khác. Nhưng cô làn da trắng như trứng gà bóc, nhờ thế nhìn cô trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. Mái tóc cô dàng đến thắt lưng, đen và mềm mại. Nhưng ít khi cô thả chúng ra mà thường cặp lại phái sau bằng một chiếc cặp tóc nhỏ màu xanh. Cô bảo, cặp như thế để cho gọn gàng.

Cô có một chiếc răng  khểnh rất duyên. Cô cười rất tươi, rất đẹp. Nhất là mắt cô, mỗi khi cười đều cong lại, dịu dàng. Giọng nói của cô cũng dịu dàng y như như thế. Cô không quát mắng chúng em bao giờ. Nhưng nhìn vào mắt cô,  chúng em đều tự hiểu, mình đã làm sai và không dám tái phạm nữa.

Cô là cô giáo đầu tiên của em, và em sẽ luôn nhớ về cô, cô giáo dịu dàng nhất mà em từng biết.

 

Bài làm tả cô giáo cũ 2

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, bây giờ em đã là học sinh lớp 5-lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp phải tạm biệt mái trường , thầy cô và bạn bè của mình để đến với những chân trời mới. Em rất yêu mến các thầy cô giáo của mình, nhưng người để lại cho em những ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô Hoa.

Cô Hoa là “người mẹ” hiền dịu nhất cuả em.Với dáng người đậm đà, mái tóc rất dài, mượt mà luôn phảng phất hương thơm . Cô thường mặc những bộ quần áo lịch sự, phù hợp với dáng người của mình và tôn lên vẻ đẹp dịu dàng đó.Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông mi cong vút. Cô luôn dành ánh mắt trìu mến để giảng bài cho chúng em.Mỗi lần không học bài chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồn đó là em thấy hối hận vì việc làm của mình.Khi em và các bạn mắc lỗi , cô luôn nhắc nhở chúng em bằn giọng dịu dàng mà nghiêm trang.Cô như người mẹ thứ hai  và cũng chính là người khơi dậy lòng hăng say học tập của em.Cô Hoa là người giáo viên tận tâm với nghề và hết lòng thương yêu học sinh

Giờ đây khi sắp phải rời khỏi mái trường này rồi thì em cũng sẽ không bao giờ quên cô Hoa –người thầy,người mẹ đã đứa đón em trên con đò tri thức đầu tiên của cuộc đời.

Bài nên xem

bienbuoisang

Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng

Đề bài: Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng (lớp 2) Bài làm Lần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.