Home / Văn - Tiếng Việt 2 / Tả con trâu – văn lớp 2

Tả con trâu – văn lớp 2

Đề bài: Tả con trâu.

Bài làm

         Hình ảnh con trâu to khỏe chắc hẳn chẳng còn lạ lẫm đối với đám trẻ con vùng nông thôn. Đối với em, hình ảnh chú trâu thật quá đỗi thân quen và giản dị. Con Trâu không chỉ to khỏe, mà nó còn giúp bác nông dân cày bừa để có một vụ mùa bội thu. Chính vì vậy, con trâu là con vật mà em yêu quý nhất.

      Chú Trâu có thân hình to khỏe, trắc nịch, màu da đen bóng, trông chú trâu như một dung sĩ anh hùng. Chú có đôi sừng nhọn, trông rất dữ tợn, nhưng các bạn đừng sợ nhé, vì trâu hiền khô à, không húc ai bao giờ. Miệng của chú trâu rất rộng, khiến chú có thể dễ dàng ăn cỏ. Khi ăn, chú nhai chậm rãi trông rất ngon lành. Bốn chân chú to chắc khỏe, đỡ lấy thân hình mập mạp, nhưng nó lại rất có ích mỗi khi chú trâu ra đồng giúp bác nông dân. Cái đuôi chú luôn ngoe nguẩy như đang dạo một khúc nhạc vui tai.

contrau
Tả con trâu

      Trâu là một loại vật nuôi hiền lành và chăm chỉ. Nó không chỉ ngày ngày ra đồng giúp các bác nông dân cày cấy, mà nó còn được dùng để làm sức khéo, nhờ sức khỏe vô địch của Trâu. Có các chú trâu này, bác nông dân đỡ vất vả hơn rất nhiều.

      Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chú trâu được bác nông dân dắt về chuồng để nghỉ ngơi ăn uống. Nhìn các chú trâu nhở nha gặm cỏ, đôi mắt lim dim mơ màng làm cho ta có cảm giác thật bình dị.Hết vụ mùa, khi ấy, các chú trâu được thảnh thơi hơn. Chiều chiều chú ra đê cùng đám trẻ con trong làng, ngẩm ngơ gặm cỏ và là chỗ dựa,  vui đùa cùng đám trẻ ấy.

      Em rất yêu quý những chú trâu. Vì có những chú trâu như vậy, các bác nông dân có mùa màng bội thu. Đối với em, trâu không chỉ là vật nuôi mà nó còn là một người bạn lớn.

Bài nên xem

bienbuoisang

Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng

Đề bài: Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng (lớp 2) Bài làm Lần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.