Home / Văn 6 / Tả lại thái độ của những người xung quanh khi một người đạt được thành tích xuất sắc

Tả lại thái độ của những người xung quanh khi một người đạt được thành tích xuất sắc

Đề bài: Em hãy tả lại thái độ của những người xung quanh khi một người đạt được thành tích xuất sắc (lớp 6).

Bài làm

Để chào mừng ngày hội thể dục thể thao của trường, nhà trường đã phát động mỗi lớp phải có học sinh tham gia một môn thể thao nào đó. Lớp tôi đã đề cử bạn Mai Sao lớp tôi đăng ký cuộc thi chạy của trường để đại diện cho lớp chúng tôi thi đấu.

Bạn Mai Sao, người tuy có nhỏ nhắn, nhưng bạn ý rất khỏe, và lại học rất giỏi. Bạn ý học môn nào cũng đều nhau, không có môn nào kém cả và không ngoại lệ môn thể dục cũng vậy, bạn ấy chạy rất nhanh và đây chính là lý do lớp chúng tôi đề cửa bạn ấy đi thi trong ngày hội thể dục thể thao của trường. Vì là người sẽ đại diện cho lớp để đi thi, Mai Sao lại càng cố gắng hơn. Ngày ngày, sau mỗi buổi chiều sau khi học xong, bạn ấy lại ở lại luyện tập chạy trên sân thể dục của trường. Lớp chúng em cũng rất vui khi thấy bạn ấy nỗ lực như vậy. Sau mỗi lần bạn ấy tập chạy, chúng em hay mua nước, đôi khi mua cả ít đồ ăn để bạn ấy ăn lúc nghỉ ngơi.

thaidokhinguoikhacxuatsac
Thái độ của những người xung quanh khi một người đạt được thành tích xuất sắc

Ngày thi đấu đã đến, môn thi chạy được diễn ra, dưới tiếng hò reo cổ vũ của mọi người, các bạn thí sinh thi chạy bắt đầu đứng vào vạch xuất phát để chuẩn bị cuộc thi. Cuộc thi này chúng em rất kì vọng vào Mai Sao sẽ đem lại chiến thắng cho lớp. Bạn ấy lần lượt vượt qua từng đối thủ và vươn lên vị trí dẫn đầu. Khoảng cách đến đích không còn quá xa, cả lớp em ai cũng hò reo hô vang khẩu hiệu “Mai Sao ơi! Cố lên! Cố lên”. Được cả lớp động viên và khích lệ, cuối cùng bạn ấy đã về đích đầu tiên, thật sự đã chiến thắng. Cuộc thi kết thúc, giải nhất thuộc về Mai Sao, cả lớp em ai cũng chạy lại quanh bạn ấy để ăn mừng chiến thắng của bạn và cũng là chiến thắng chung của cả lớp.

Một con người nhỏ bé, nhưng lại luôn giỏi và nổi bật về mọi khía cạnh. Mai Sao chính là một tấm gương cho cả lớp em học tập và em cũng cần học tập bạn ấy rất nhiều. Em cảm thấy vui khi bạn ấy đạt giải cao và đó cũng là động lực để em cố gắng, em cũng muốn trở thành người giỏi giang như bạn ấy.

Bài nên xem

Soạn bài Treo biển

Đề bài : Soạn bài Treo biển ( Văn lớp 6) Bài làm 1. các em …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.