Home / Văn - Tiếng Việt 2 / Tả một cây xoài – văn lớp 2

Tả một cây xoài – văn lớp 2

Đề bài: Tả một cây xoài (lớp 2).

Bài văn tả cây xoài 1

Nhà em trồng rất nhiều cây như: cây mít, cây ổi, cây hồng xiêm,…nhưng cây mà em thích nhất vẫn là cây xoài bố em trồng ngay trước sân.

Em cũng không nhớ rõ cây xoài này được trồng từ khi nào vì khi em lớn lên nó đã ở đó rồi. Nhìn từ xa cây xoài giống như một cây cổ thụ vậy, tán lá rộng tạo bóng râm cả một khoảng rộng.

Lại gần hơn ta có thể thấy rõ được sự to lớn của cây xoài. Thân cây cao khoảng 6 mét, bề ngang của cây rộng và to lắm, vòng tay em ôm vẫn chưa hết được bề ngang của thân cây. Cây xoài có thân màu nâu, đầy những cành lá xum xuê. Lá của cây xoài hơi thon dài, màu xanh lá đậm. Vì cây được trồng lâu năm nên những chiếc rễ của cây đã bắt đầu nổi lên trên cả mặt đất, xù xì trông như những con rắn.

cayxoai
Tả cây xoài

Mỗi mùa đông đến, những chiếc lá vàng bắt đầu rụng để lộ ra những cành cây khẳng khiu, như chuẩn bị để thay một lớp áo mới. Mùa xuân đến, cây cối đâm trồi nảy lộc, và cây xoài nhà em đã khoác trên mình bộ áo mới với những chiếc lá non xanh mơn mởn, những chiếc nụ còn đang e ấp tạo ra cho em một cảm giác rất dễ chịu.

Cây xoài nhà em năm nào cũng rất sai quả, khi quả còn xanh trông chúng như đang nấp mình trong tán lá. Khi xoài bắt đầu chín, cả cây xoài sáng rực lên một màu vàng, nhìn từ ra những trái xoài như những chiếc đèn lồng màu vàng vậy. Những trái xoài nhà em khi chín có vị thanh lắm, nó không quá chua, vừa đủ để người ăn cảm nhận. Em thích nhất mỗi mùa xoài chín được mẹ hái những quả xoài tươi ngon nhất làm món chè xoài, xoài dầm cho ăn.

Em còn nhớ cứ vào hè em thường cùng mấy bạn trong xóm hay ra gốc cây xoài nhà em ngồi chơi que chuyền rất là vui. Cây xoài có rất nhiều lợi ích như các bạn thấy đấy: Cây xoài có thể tạo ra bóng râm cho chúng em ngồi chơi, hóng mát, cung cấp cho gia đình em những trái xoài thật thơm ngon. Và ngoài ra, thân cây xoài còn có thể lấy gỗ làm những vật dụng bằng gỗ nữa.

Cây xoài nhà em đã gắn bó với gia đình em rất lâu, và em rất thích nó.

 

Bài văn tả cây xoài 2

Ở trong vườn nhà ông ngoại em có rất nhiều loại cây, nhưng em thích nhất là cây xoài.
Cây xoài được ông em trồng từ rất lâu nên nó rất to và cao. Thân cây có màu nâu nhạt và cái vỏ xù xì . Phía trên là những cành cây tỏa bóng mát khắp một góc vườn. Lá của cây xoài rất to và dài. Chúng có màu xanh đậm, nổi trên bề mặt lá là những đường gân như những khúc xương cá. Hoa xoài thường nở vào mùa xuân, hoa màu trắng nở thành từng chùm rất đẹp. Qủa xoài lúc bé có màu xanh, và đến mùa hè những trái xoài chín vàng lủng lẳng treo trên cây như những  cái bóng đèn. Em rất thích ăn xoài, những trái xoài thơm và ngọt lịm.
 Mỗi lần được thưởng thức vị xoài quen thuộc em rất vui và càng yêu quý cây xoài hơn. Em mong cây sẽ ngày càng tươi tốt và cho nhiều quả hơn nữa.

Bài nên xem

bienbuoisang

Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng

Đề bài: Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng (lớp 2) Bài làm Lần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.