Home / Văn - Tiếng Việt 2 / Tả về gia đình em

Tả về gia đình em

Đề bài: Tả về gia đình em.

Bài làm

Gia đình là hai tiếng thiêng liêng cất lên từ trái tim của mỗi người khi nhắc về nó, đây mái ấm nuôi dưỡng tâm hồn con người phát triển và trưởng thành , là cái nôi của tình yêu thương vô bờ bến giữa con người với con người. Gia đình chắc chắn là điều quan trọng nhất trong tiềm thức của mỗi người.

Gia đình em có năm người, bố mẹ, hai chị gái và em. Bố mẹ em đều là người làm nông, quanh năm cuộc sống gắn bó với đồng ruộng nhưng đó là niềm vui của bố mẹ. Hai chị gái của em đang học Đại học Sư phạm, chị cả năm nay đã là sinh viên năm thứ ba và chị hai là sinh viên năm nhất. Em là em út trong gia đình nên luôn được bố mẹ và các chị yêu chiều hết mực.

Tả về gia đình em
Tả về gia đình em

Bố mẹ em làm ruộng nên quanh năm cuộc sống gắn bó với những mảnh ruộng. Mỗi ngày đều thức dậy rất sớm để chuẩn bị cho những công việc trong ngày được tươm tất. Cuộc sống có vất vả nhưng cả bố và mẹ đều rất vui vì sự khôn lớn của các con. Cuộc sống bận rộn nhưng lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, gia đình luôn biết yêu thương và chia sẻ với nhau những nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống.

Từ khi các chị đi học ở nhà vắng hơn, nhưng mỗi dịp cuối tuần về là không khí gia đình em lại nhộn nhịp như hồi các chị còn ở nhà. Những bữa cơm gia đình luôn làm em nhớ nhất, đặc biệt khi có đông đủ các thành viên. Bố mẹ dù có mệt mỏi đến đâu cũng như có một phép lạ xua tan đi tất cả để nhường chỗ cho tiếng cười. Mọi thành viên quây quần bên mâm cơm gia đình, cười nói vui vẻ, bố mẹ kể chuyện làng xóm, kể về chuyện đồng ruộng hay chỉ đơn giản là những câu chuyện từ ngày xửa ngày xưa của bố mẹ, các chị kể về chuyện học tập, chuyện ở trường ở lớp… không khí gia đình nhộn nhịp và vui vẻ biết bao.

Em rất yêu quý gia đình của mình, mỗi khi nhớ về gia đình là em đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Cuộc sống có khó khăn nhưng tình cảm gia đình là nguồn động viên cho tất cả mọi người trong gia đình biết cố gắng. Bản thân em luôn tự hào về gia đình nhỏ của mình, đây là nơi cho em cuộc sống và giúp em phát triển tâm hồn của mình trưởng thành hơn nữa. Dù đi đâu xa, em cũng luôn nhớ về gia đình – nơi ấm áp tình yêu thương của những người thân yêu.

>> Xem thêm các bài văn mẫu hay về gia đình.

Bài nên xem

Tả cô giáo cũ của em

Tả cô giáo cũ của em

Đề bài: Tả cô giáo cũ của em (lớp 2) Bài làm tả cô giáo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.