Home / Văn - Tiếng Việt 2 / Tả về loài cây mà em thích – văn lớp 2

Tả về loài cây mà em thích – văn lớp 2

Đề bài: Tả về loài cây mà em thích.

Bài làm tả loại cây mà em thích 1

   Mỗi loài cây đều có những đặc tính riêng, đối với em loài cây mà em yêu thích nhất là cây bàng. Cây bàng được trồng rất nhiều quanh sân trường em, bàng tỏa bóng mát trong những ngày đầu hè nắng nóng.

Cây bàng không biết được trồng từ bao giờ nhưng giờ đây nó đã xòe tán lá rộng rợp bóng mát cho chúng em. Gốc bàng rất to, khoảng một vòng tay mới ôm được gốc cây, tán lá to tỏa rộng và cho bóng mát. Thân cây xù xì, những cành to lớn vươn cao và xòe ra, trên những cành lớn là những cành nhỏ lên. Cây cao khoảng 4, 5 mét và đứng từ cửa lớp em có thể nhìn rất rõ cây bàng.

Tả về loài cây mà em thích
Tả về loài cây mà em thích

Xuân đến, bàng đâm chồi nảy lộc, những búp non như những ngọn nến xanh xinh xắn trên từng nhánh cây bàng. Mùa hè, những ngọn nến xanh ấy tỏa ra thành tán lá rộng, lá bàng bản to như chiếc quạt vậy, những chiếc lá đan vào nhau thành tán rộng rợp mát cả một góc sân trường. Đến mùa thu, những chiếc lá bàng xanh đã ngả dần về màu đỏ, những chiếc lá mỏng manh đang dần lìa cành, mùa đông đến, lá bàng đã rụng hết để lại trơ trụi những cành cây khẳng khiu.

Hoa bàng chỉ nhỏ li ti và nở thành từng chùm, những chùm hoa ấy thành những quả bàng có hình dẹt, nhọn hai đầu và khi chín có màu vàng, quả bàng thường được chúng em dùng để chơi trò chơi hay lõi dùng đập ra để ăn hơi bùi bùi, thơm thơm. Chúng em thường ngồi dưới gốc bàng để ôn bài hay trò chuyện mỗi giờ ra chơi.

Cây bàng là người bạn thân thiết của chúng em trong suốt những năm tháng học trò, cây bàng không chỉ cho bóng mát mà còn làm đẹp cho cảnh quan của sân trường.

 

Bài làm tả loại cây mà em yêu thích 2

Ở ngôi trường Tiểu học của em có rất nhiều các loại cây như : cây bàng, xà cừ, cây nhãn, xoài và nhiều loại hoa khác nhau nhưng loài cây mà em yêu thích nhất là cây phượng.

Cây phượng là biểu tượng cho tuổi học trò, cho những năm tháng cùng bè bạn cắp sách tới trường. Nó được trồng ở cổng trường em. Nhìn từ xa, cây phượng giống như một chiếc ô khổng lồ, rực rỡ sắc màu. Đó là màu đỏ của hoa và màu xanh sẫm của lá, chúng hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Thân cây màu nâu, sần sùi và khoảng hai đến 3 người mới ôm xuể. Ngọn cây cao bằng chiều cao dãy nhà hai tầng của trường em. Các tán lá đan xen vào nhau tỏa ra bốn phương trời. Lá phượng thuộc loại lá kép và có nhiều lá nhỏ mọc ở hai bên cuống lá.  Hoa phượng nở đỏ rực một góc trời. Những cánh hoa phượng mỏng manh, điểm xuyết những cánh phượng lốm đốm màu vàng giống như những chú bướm xinh đẹp đang rong chơi trong tiết trời mùa hạ. Mùa phượng nở cũng là mùa tiếng ve râm ran khắp các con đường, góc phố.

Mỗi giờ ra chơi, chúng em thường rủ nhau ra chơi  nhảy dây hoặc ô ăn quan dưới gốc cây phượng. Không những thế, chúng em còn nhặt những cánh hoa về ép trong trang vở hay trong cuốn sổ nhật kí.

Em yêu trường em bởi nơi đó các thầy cô như những người cha, người mẹ dạy dỗ chúng em, nơi đó có những người bạn sẻ chia mọi vui buồn. Và em yêu trường em bởi cây phượng đã gắn bó với biết bao nhiêu kỉ niệm của tuổi học trò.

Bài nên xem

bienbuoisang

Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng

Đề bài: Viết đoạn văn tả cảnh biển buổi sáng (lớp 2) Bài làm Lần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.