Home / Văn - Tiếng Việt 5 / Tả vườn hoa nhà em

Tả vườn hoa nhà em

Đề bài :Tả vườn hoa nhà em ( Ngữ văn lớp 5 )

Bài làm

Hoa vốn là biểu tượng của vẻ đẹp. Mọi người vẫn thường so sánh đẹp như hoa. Vườn hoa sẽ là điểm nhấn cho sân nhà thêm đẹp đồng thời cũng sẽ mang lại tâm trạng vui vẻ cho mọi người. Cũng vì thế mà dù sân không được rộng nhưng ba vẫn dành một gốc để mẹ trồng các loại hoa. Em rất thích ngắm vườn hoa mỗi sớm mai thức dậy.

tavuonhoanhaem
Tả vườn hoa nhà em

Cuộc sống ở nông thôn vốn rất vất vả, bận rộn. Mặc dù cả ngày đầu tắt mặt tối nơi đồng áng nhưng mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc cho vườn hoa nơi hiên nhà. Mẹ bảo đó là niềm vui, mỗi lần chăm sóc hoa, mỗi khi một bông hoa nở mẹ thấy cuộc sống như nhẹ nhàng hơn, bao mệt nhọc tan biến đi. Biết mẹ yêu hoa nên mỗi lần lên thị trấn ba rất chịu khó mua nhiều giống hoa về làm quà cho mẹ. Mặc dù vườn hoa chỉ khoảng 30 m2 nhưng có khá nhiều loài hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa 10h, các chậu sương rồng và có cả những chậu Lan được ba treo ở viền xung quanh cao ngang đầu mẹ. Trong tất cả loài hoa trong vườn thì em thích nhất là hoa hồng. Từng cánh hoa hồng to màu đỏ thẫm được xếp lại với nhau theo một trình tự khoa học tao nên bông hồng luôn rung rinh trước gió. Mỗi sáng mai những bông hồng trông lung linh hơn nhờ những giọt sương long lanh còn đọng lại. Có mấy chú ông, chị bướm bay dập dờn xung quanh hoa, cả vườn thoang thoảng mùi hương của hoa hồng. Em thích hoa hồng, ba thích những chậu lan còn mẹ lại rất thích sương rồng. Có lần em hỏi: mẹ ơi sương rồng có gai sao mẹ lại thích. Mẹ ân cần trả lời: Bởi vì sương rồng rất mạnh mẽ. Em để ý thường thấy mẹ chăm chút tỉ mỉ cho các chậu sương rồng. Mỗi khi có sương rồng nở mẹ rất vui, mắt mẹ long lanh như một cô thiếu nữ. Ba dành nhiều thời gian cho hoa lan. Có chậu một năm nở một lần, những cũng có những chậu lan bướng bỉnh mãi không chịu nở. Ba vẫn kiên nhẫn bảo vì đó là lan rừng.

Mỗi sáng thức dậy, mỗi chiều đi học về em đều dành chút thời gian ngắm vườn hoa đua sắc. Nhỏ bạn thân hay khen “Vườn nhà cậu đẹp quá”. Em rất yêu vườn hoa nhà em. Em sẽ cố cùng cùng ba mẹ chăm sóc để vườn hoa ngày càng đẹp hơn.

Bài nên xem

tadongsongmualu

Tả dòng sông mùa lũ

Đề bài: Tả dòng sông mùa lũ. Bài làm Tuổi thơ của mỗi người đều gắn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.