Home / Văn 9 / Tóm tắt truyện ngắn Làng của Kim Lân

Tóm tắt truyện ngắn Làng của Kim Lân

Đề bài : Tóm tắt truyện ngắn Làng của Kim Lân ( Ngữ Văn 9 )

Bài làm

Làng là một truyện ngắn đặc sắc của Kim Lân, Truyện có thể được tóm tắt ngắn ngọn như sau:

Truyện kể về nhân vật ông Hai – một người nông dân yêu tha thiết làng Chợ Dầu của mình. Do chiến tranh xảy ra và do hoàn cảnh gia đình, ông phải cùng gia đình đi tản cư. Ở nơi đó ông Hai luôn khen làng mình với hàng xóm nơi tản cư. Xa làng, ông luôn nhớ làng da diết và muốn trở về.

Làng của Kim Lân

Ông vô cùng sung sướng khi nghe tin giặc bị thất bại nặng nề vui sướng.Chưa được bao lâu thì ông nghe tin làng chợ Dầu của ông bỏ làng theo Tây, ông vô cùng đau khổ, tủi nhục, căm uất, chỉ biết tâm sự với đứa con út, không chỉ ông buồn mà cả gia đình ông ai cũng buồn.

Khi cùng đường, ông nhất định không quay về làng vì theo ông: “Làng thì yêu thật nhưng làng theo Tây mất rồi thì phải thù”. Sau đó, nhận được tin cải chính, làng Chợ Dầu vẫn kiên cường, bất khuất, ông đã rất vui mừng, hạnh phúc, đi khoe với mọi người rằng Tây đốt nhà mình cháy nhẵn. Chứng tỏ rằng, ông càng yêu làng mình hơn.

Bài nên xem

chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong

Cây lau chứng kiến việc Vũ Nương ngồi bên bờ Hoàng Giang than thở một mình rồi tự vẫn. Viết lại câu chuyện đó theo ngôi kể thứ nhất hoặc ngôi kể thứ ba

Đề bài : Cây lau chứng kiến việc Vũ Nương ngồi bên bờ Hoàng Giang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.