Home / Văn 7 / Viết thư cho bạn nước ngoài kể về quê hương Việt Nam

Viết thư cho bạn nước ngoài kể về quê hương Việt Nam

Đề bài: Viết thư cho bạn nước ngoài kể về quê hương Việt Nam (Lớp 7)

Bài làm

Hà Nội, ngày  tháng năm

Sakura yêu quý!

Tớ xin giới thiệu tớ là Ngọc Minh đến từ đất nước Việt Nam – dải đất hình chữ S. Tớ được biết đến đất nước Nhật Bản của bạn với những bộ kimono duyên dáng, với những cánh hoa anh đào thơ mộng và một đất nước phát triển về kinh tế và khoa học kĩ thuật.

Đất nước Việt Nam xinh đẹp của tớ có hình chữ S với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa và trong một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa mang những đặc trưng riêng và có những loài hoa, thức quả rất đặc sắc.

Viết thư cho bạn nước ngoài kể về quê hương Việt Nam
Viết thư cho bạn nước ngoài kể về quê hương Việt Nam

Mùa xuân đến với đất nước tớ mang theo một không khí se se lạnh với những đợt mưa xuân và cây cối đâm chồi nảy lộc, ở Việt Nam có hoa đào, hoa mai đặc trưng cho Tết cổ truyền đấy. Hơn nữa mùa xuân rất nhiều lễ hội đặc sắc của 54 dân tộc anh em. Đến mùa hè thì thời tiết ấm và nóng hơn, cây cối phát triển, đặc biệt mùa hè mà đi du lịch biển thì thích phải biết. Sang đến mùa thu thời tiết êm dịu hơn, mùa thu với lá vàng, hương ổi chín thơm lừng. Mùa đông ở đất nước tớ không quá lạnh, cuộc sống của con người vẫn rất đảm bảo khi mùa đông về.

Tớ sẽ kể thêm cho bạn nghe về những điều tươi đẹp ở đất nước tớ nhé, đất nước tớ có rất nhiều danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận là kì quan thiên nhiên như Vịnh Hạ Long, động Phong Nha – Kẻ Bàng, Phố cổ Hội An,… và còn rất nhiều địa danh hấp dẫn và thú vị khác nữa.

Nếu có dịp sang Việt Nam, tớ hứa sẽ là người bạn đồng hành và hướng dẫn bạn trong những chuyến tham quan, tớ sẽ đưa bạn đi đến với làng Sen quê Bác – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, tớ sẽ đưa bạn đi khắp ba miền Bắc, Trung, Nam của tổ quốc.

Tớ sẽ cho cậu nhiều bất ngờ khi sang Việt Nam bởi rất nhiều món ăn ngon, bổ mà lại không hề đắt như phở, bánh mì, bánh tráng, chè… nghe thật hấp dẫn phải không nào?

Việt Nam còn rất nhiều điều thú vị mà bạn hãy khám phá dần dần nhé, con người ở đây rất thân thiện và hiếu khách nên khi sang đây bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Thư tớ đã dài, tớ dừng bút đây, bạn đừng quên viết thư lại cho tớ khi nhận được thư này nhé. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Tạm biệt Sakura nhé!

Bạn thân!

Ngọc Minh

Bài nên xem

Nam-quoc-son-ha

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam ( Ngữ văn 7) Bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.