Home / Văn - Tiếng Việt 3 / Viết thư cho chị gái

Viết thư cho chị gái

Đề bài: Viết thư cho chị gái (Văn lớp 3).

Bài làm

Hà Giang, ngày…tháng…năm…

Chị Phương Hà thân yêu! Em Huệ Chi của chị đây ạ. Dạo này chị có khỏe không? Kể từ ngày chị xuống Hà Nội học đại học đã hơn 3 tháng rồi chị chưa về nhà. Việc học tập của chị thế nào? Chị có thêm nhiều bạn mới không ạ?

Bố mẹ và em ở nhà vẫn khỏe. Mẹ hay nhắc đến chị lắm, không biết chị có ăn uống đầy đủ không, học có tốt không. Bố mẹ lo chị chưa quen được với cuộc sống ở dưới đó. Em rất nhớ chị, nhớ những giây phút hai chị em mình chơi đùa với nhau, nhớ cả khi em bực tức mà đánh chị. Chị cho em xin lỗi nhé! Em cứ nghĩ chị sẽ nói với bố mẹ nhưng chị chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở lỗi sai của em và chỉ cho em cách sửa chữa.

vietthu
Viết thư

À! Cây hoa lan chị trồng đã nở hoa rồi, hoa màu vàng đẹp lắm chị ạ. Hàng ngày, em vẫn tưới nước cho nó đầy đủ, chị không phải lo đâu nhé. Tuần vừa rồi, em được giải nhì cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ đấy. Bố mẹ mừng lắm. Bố nói với em rằng, tuy được giải cao nhưng phải biết khiêm tốn, phải cố gắng hơn nữa để đạt giải cao nhất chị ạ. Lời của bố là một bài học giúp em cố gắng nhiều hơn, không tự cao tự đại với những gì mình đã giành được.

Em bây giờ đã biết nấu cơm, nhặt rau, quét dọn nhà cửa giúp đỡ bố mẹ rồi đấy. Em sẽ cố gắng hết mình để trở thành con ngoan trò giỏi.

Đến giờ học bài rồi, em dừng bút ở đây nhé! Chị chú ý giữ gìn sức khỏe.

Em gái của chị

Huệ Chi

Bài nên xem

kevetranthidauthethao

Viết về một trận thi đấu thể thao

Đề bài: Viết về một trận thi đấu thể thao. Bài làm Bóng đá được mệnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.