Home / Văn - Tiếng Việt 4 / Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ (Văn lớp 4)

Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ (Văn lớp 4)

Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ (Văn lớp 4)

                                                          Hà Nội, ngày 25 tháng 9 năm 2017

Hồng Minh thân mến!

Tớ là Thanh Huyền đây. Đã hai tháng rồi kể từ ngày tớ theo bố mẹ chuyển ra Hà Nội sinh sống. Dạo này, cậu và gia đình có khỏe không? Việc học tập của cậu thế nào?

Tuần trước, tớ xem trên ti vi nói về cơn bão số 10 đã đổ bộ vào tỉnh Hà Tĩnh và gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Tớ rất lo lắng. Trên ti vi đưa những hình

ảnh ngập lụt, cây cối đổ hàng loạt, các con vật nuôi chết chìm trong lũ mà tớ thương quê mình quá. Gia đình cậu và mọi người trong xóm có bị ảnh hưởng của bão nhiều không? Nước lũ có dâng lên tận mái nhà cậu không? Mấy ngày vừa rồi, nước lũ đã rút bớt chưa Minh? Cuộc sống của gia đình cậu và mọi người mấy ngày qua như thế nào? Mọi người đã ủng hộ lương thực, thực phẩm để chuyển đến những nơi bị thiên tai, không biết người dân quê mình đã nhận được chưa? Mưa lũ như vậy chắc trường học cũng bị ngập hết rồi. Quê mình đã chịu sự khắc nghiệt của khí hậu mà bây giờ lại phải chịu thêm cả thiên tai. Chắc mọi người buồn lắm khi bao nhiêu hoa màu chăm sóc nay bị lũ cuốn đi hết.

Hồng Minh à! Cậu chuyển lời hỏi thăm của bố mẹ tớ đến gia đình cậu và mọi người dân xung quanh nhé. Tớ hi vọng cuộc sống của quê mình sẽ ổn định trở lại. Khi nào cậu nhận được thư thì hồi âm cho tớ nhé.

Bạn của cậu

Thanh Huyền

Bài nên xem

VAN4

Soạn Tiếng Việt lớp 4

Soạn tiếng Việt lớp 4 giúp học sinh giải các bài tập Tiếng Việt, soạn bài, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.